Gửi tin nhắn
các sản phẩm
Các trường hợp
Trang chủ > Các trường hợp >
trường hợp công ty mới nhất về Phân tích các nguyên nhân của sự hao mòn của các ống hút bụi và các biện pháp chống hao mòn
Sự kiện
Liên lạc
Liên lạc: Mrs. Amy
Số fax: 86-731-8639-6190
Liên hệ ngay
gửi thư cho chúng tôi

Phân tích các nguyên nhân của sự hao mòn của các ống hút bụi và các biện pháp chống hao mòn

2024-04-24
 Latest company case about Phân tích các nguyên nhân của sự hao mòn của các ống hút bụi và các biện pháp chống hao mòn

Mối nguy hiểm của sự hao mòn của ống hút bụi
Nguy hiểm của việc mòn ống thu bụi không thể bỏ qua. hiện tượng hao mòn này chủ yếu xảy ra trong các khu vực xây dựng đặc biệt có hình dạng địa phương như khuỷu tay và đường ống dẫn.Những khu vực này có xu hướng để mặc và xé trên tường bên trong của đường ống dẫn do thay đổi trong hướng lưu lượng không khí và tăng tốc độ lưu lượngMặc dù sự hao mòn của ống thẳng tương đối yếu, sự tích tụ bụi lâu dài và xói mòn dòng không khí cũng sẽ gây ra một số thiệt hại cho chúng.

 

Rách mòn không chỉ gây rò rỉ không khí trong hệ thống và làm giảm hiệu quả loại bỏ bụi mà còn có thể làm hỏng nghiêm trọng chức năng của hệ thống loại bỏ bụi.,rò rỉ không khí sẽ tăng lên, khiến hệ thống loại bỏ bụi khó duy trì trạng thái hoạt động ổn định, do đó ảnh hưởng đến việc kiểm soát hiệu quả các nguồn bụi.Điều này không chỉ dẫn đến sự gia tăng các vấn đề ô nhiễm môi trường mà còn có thể ảnh hưởng đến hiệu quả sản xuất của các doanh nghiệp và môi trường làm việc của nhân viên.

trường hợp công ty mới nhất về Phân tích các nguyên nhân của sự hao mòn của các ống hút bụi và các biện pháp chống hao mòn  0trường hợp công ty mới nhất về Phân tích các nguyên nhân của sự hao mòn của các ống hút bụi và các biện pháp chống hao mòn  1

Các yếu tố ảnh hưởng đến sự hao mòn của ống loại bỏ bụi
1Ảnh hưởng của tốc độ gió trong ống:Tốc độ gió trong ống là yếu tố chính quyết định chuyển động và tốc độ va chạm của các hạt bụi.Tốc độ gió quá cao có thể làm cho các hạt bụi đâm vào các bức tường ống với tốc độ cao hơnNgược lại, tốc độ gió quá thấp có thể làm cho các hạt bụi lắng đọng trên các bức tường đường ống, điều này cũng có thể dẫn đến mài mòn trong thời gian dài.điều quan trọng là chọn tốc độ gió thích hợp.

 

2Ảnh hưởng của nồng độ bụi:Nồng độ bụi cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự hao mòn. Nồng độ bụi cao có nghĩa là nhiều hạt bên trong ống va chạm với các bức tường, làm tăng khả năng hao mòn.nồng độ bụi quá thấp có thể dẫn đến giảm mài mòn ở một số khu vực trong ống vì va chạm ít xảy ra và ít nghiêm trọng hơn.

 

3Ảnh hưởng của góc tai nạn:Các góc xảy ra đề cập đến góc mà các hạt bụi đâm vào tường đường ống. các góc xảy ra khác nhau sẽ dẫn đến các hiệu ứng hao mòn khác nhau. ví dụ,Các hạt đâm vào tường ở góc phải có thể gây ra sự hao mòn hơnDo đó, bằng cách điều chỉnh thiết kế ống hoặc tối ưu hóa sự phân phối luồng không khí, góc ảnh hưởng có thể được kiểm soát, do đó giảm mài mòn.

 

4Ảnh hưởng của hệ số ma sát:Tỷ lệ ma sát có liên quan đến nhiều yếu tố như độ cứng của vật liệu hạt bụi, độ cứng của vật liệu tường, hình học bề mặt của các hạt,và độ thô bề mặt của ốngMột hệ số ma sát cao hơn thường có nghĩa là sự hao mòn lớn hơn.lựa chọn vật liệu và xử lý bề mặt với hệ số ma sát thấp hơn có thể giảm hiệu quả sự hao mòn của ống thu bụi.

 

Các biện pháp để ngăn ngừa sự hao mòn

1Với tiền đề đảm bảo rằng bụi trong ống không lắng đọng, hãy cố gắng kiểm soát tốc độ gió trong ống.
 

2Thiết kế hợp lý cấu trúc nắp chân không và vị trí ống xả, kiểm soát tốc độ gió hàng ngày của nắp và cố gắng tránh các hạt bụi quá nhiều và thô trong đường ống.
 

3Thiết kế một bán kính cong khuỷu tay phù hợp và tăng độ dày tường 1 đến 2 mm tại khuỷu tay hoặc tee.
 

4. Sử dụng ống tổng hợp chống mòn, chẳng hạn như gốm chống mòn, sắt đúc chống mòn, đá đúc chống mòn, cao su chống mòn, lớp phủ chống mòn, v.v.

 

Các ống gốm chống mòn được sản xuất bởi công ty chúng tôi được thiết kế để giải quyết vấn đề mòn đặc biệt nghiêm trọng trong các hệ thống vận chuyển bột và bùn.Các vỏ bên ngoài được làm bằng thép và lớp lót là alumina gốm với khả năng chống mòn tuyệt vờiNó không chỉ đóng vai trò của chống mòn nhiệt độ cao,nhưng hiệu suất chống ăn mòn cũng đưa vào chơi các đặc điểm của sức mạnh cao và độ dẻo dai cao của vật liệu ống thépThiết kế tích hợp làm cho nó dễ dàng để thay thế và lắp đặt.

 

Loại ống kết hợp gốm chống mòn này đã phá vỡ vấn đề chống mòn lâu dài của đường ống công nghiệp,vì vậy nó đã thay thế hầu hết các khuỷu tay và ống trong hệ thống vận chuyển khí nén trong năng lượng nhiệt, kim loại, thép, than đá, xi măng, dầu mỏ, hóa chất, và các ngành công nghiệp khác ngay khi nó xuất hiện.Nó đã được chứng minh bởi hàng trăm khách hàng rằng việc sử dụng ống gốm chống mòn có thể hiệu quả kéo dài tuổi thọ của thiết bị hơn 10 lần.